Hàng hóa đường hàng không trở thành giải pháp ngắn hạn

Hàng hóa đường hàng không trở thành giải pháp ngắn hạn

adminquantri
13/05/2021

Vận tài hàng hóa đang là điểm tựa trong ngắn hạn cho các doanh nghiệp hàng không trụ vững trong đại dịch COVID-19.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực, nghiêm trọng đến kết quả kinh doanh của ngành hàng không thì vận tải hàng hóa đường hàng không không đang là điểm tựa cho các doanh nghiệp ngành này trong ngắn hạn.

Đối diện thách thức

Theo Công ty cổ phần Chứng khoán BOS (BOS), dù có nhiều triển vọng dần phục hồi sau sự bùng phát của COVID-19, nhưng ngành hàng không được dự báo chỉ thực sự “cất cánh” trong giai đoạn cuối năm 2021 khi vaccine COVID-19 dần được phổ biến trên phạm vi toàn cầu.

Có quan điểm khá tương đồng, Công ty cổ phần Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HSC) cho rằng, Việt Nam hiện đang đối mặt với dịch COVID-19 nhưng một lần nữa tình hình được kiểm soát hiệu quả. HSC kỳ vọng việc đi lại trong nội địa sẽ ít bị ảnh hưởng trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, biên giới đã bị đóng cửa kể từ tháng 3/2020 và dự kiến việc hạn chế đi lại qua biên giới sẽ còn được áp dụng đến cuối năm 2021. Vì vậy, mặc dù lượng hành khách nội địa có thể tăng và bù đắp phần nào lượng du khách nước ngoài bị mất đi, nhưng tổng lượng khách qua các cảng hàng không sẽ chưa quay trở lại được mức trước dịch.

Các chuyên gia từ BOS cho rằng, dịch bệnh kéo dài hơn dự kiến ảnh hưởng đến sự hồi phục của ngành hàng không. Bên cạnh đó, BOS cũng chỉ ra một trong những nguyên nhân đang cản trở đà tăng của ngành hàng không là do tốc độ tăng trưởng chậm của cơ sở hạ tầng.

Shipment Request Shipment Request
Rate Request Rate Request
Call Call 0971.666.861